Tin tức

TLG HOLDINGS

Báo Nhật: Chuyên gia dự báo giá nhà phân khúc cao cấp ở Việt Nam có thể giảm hơn 10% năm 2023

24/02/2023

Giá bất động sản cao cấp tại Việt Nam có thể sẽ giảm trong năm nay, khi các nhà đầu cơ bất động sản phải xoay xở với chi phí thế chấp cao hơn và buộc phải bán, các giám đốc điều hành trong ngành chia sẻ với Nikkei Asia.

“Hành vi sử dụng đòn bẩy sẽ thay đổi – chắc chắn mọi người sẽ thận trọng hơn với điều đó”, Giám đốc điều hành Vinacapital Đỗ Chí Hiếu cho Nikkei Asia biết. “Việc giao dịch ngắn hạn sẽ thay đổi đáng kể, gần như sẽ biến mất khỏi thị trường'”.

Ông Bách Tạ cho biết nhiều bên bán đang giảm giá các căn hộ rất mạnh, trong khi Paul Fisher, Giám đốc quốc gia JLL Việt Nam, nói thêm rằng, họ cũng đang cố gắng thu hút người mua bằng phiếu quà tặng hoặc đồ nội thất miễn phí, trong khi vẫn giữ giá chính thức ở mức hiện tại.

Trên thực tế, gần đây đã xuất hiện thông tin ở các diễn đàn mua bán bất động sản Việt Nam, rằng Tổ hợp thương mại và căn hộ Hà Nội Melody (tên thương mại HaNoi Melody Residences) thuộc khu đô thị Tây Nam Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) đã áp dụng chính sách bán hàng với mức chiết khấu lên tới 38% với điều kiện thanh toán sớm 95%.

Tham khảo Nikkei Asia

Nhã Mi – Nhịp sống thị trường

Bài viết khác