Tin tức

TLG HOLDINGS

TLG Holdings trao tặng hơn 100 suất quà cho trẻ em Sơn La

11/10/2022

Trong 2 ngày 9&10/10, Quỹ Trái tim TLG phối hợp cùng công đoàn TLG Holdings tổ chức chương trình thiện nguyện “Trao gửi yêu thương” dành cho trẻ em mầm non tại Sơn La. Hơn 100 suất quà bao gồm quần áo, chăn ấm, sách vở, cặp sách… đã được trao tặng; 3 công trình nhà vệ sinh tiêu chuẩn dành cho các điểm trường được khảo sát và sẵn sàng triển khai.

Đoàn thiện nguyện TLG Holdings trao tặng quà cho trẻ em mầm non huyện Bắc Yên, Sơn La

Chương trình thiện nguyện “Trao gửi yêu thương” diễn ra đúng vào đợt gió mùa đầu tiên tràn về Sơn La. Vượt hơn 300km từ Hà Nội, điểm đến của đoàn từ thiện gồm 3 trường mầm non thuộc huyện Bắc Yên: Trường Mầm non Suối Trắng (xã Phiêng Côn), Trường Mầm non Suối Chạn (xã Hồng Ngài), Trường Mầm non Hua Nhàn (xã Hua Nhàn).

Là huyện vùng cao nằm ở phía đông bắc của tỉnh Sơn La, Bắc Yên có địa hình rất phức tạp, bị chia cắt mạnh, dốc đứng, núi cao, khe sâu. Hiện nay, huyện có 111 bản đặc biệt khó khăn, gần 95% dân số là dân tộc thiểu số, điều kiện kinh tế – xã hội rất khó khăn. Phần lớn trẻ em thuộc lứa tuổi mầm non ở đây đều có cha mẹ làm rẫy hoặc làm thuê với nhận thức về giáo dục còn nhiều hạn chế. Vì vậy, chi phí cho việc đi gửi trẻ là vô cùng ít ỏi, có khi không đủ để chăm sóc các em hàng ngày hay đầu tư cải tiện cơ sở vật chất.

Thực tế, hàng năm Bắc Sơn đều phải nhận hỗ trợ từ chính phủ và các tổ chức từ thiện nhằm thúc đẩy chương trình dạy học, tạo điều kiện tối đa cho các em đến trường.

Gần 95% người dân Bắc Yên là dân tộc thiểu số với điều kiện kinh tế khó khăn

Theo chia sẻ của bà Lê Thị Thu Hiền, chủ tịch công đoàn TLG Holdings, ngay sau khi có chủ trương và khảo sát tình hình thực tế, Quỹ “Trái tim TLG” và công đoàn Công ty đã quyết định lựa chọn thực hiện chương trình “Trao gửi yêu thương” tại 3 điểm trường mầm non tại Bắc Yên. Bên cạnh yếu tố cơ sở vật chất dành cho nuôi – dạy thiếu thốn, xuống cấp sập sệ thì trẻ em tại đây chủ yếu còn rất nhỏ và cần có sự quan tâm và sẻ chia nhiều hơn của cộng đồng.

“Trao gửi yêu thương” nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của toàn thể công đoàn viên ngay từ khi phát động. Bên cạnh nguồn tài chính được trích từ quỹ “Trái tim TLG” thì mỗi CBNV tại TLG Holdings cũng đã ủng hộ 1 ngày lương dành cho các trẻ em vùng cao. Bên cạnh đó, chúng tôi còn nhận được sự tham gia đóng góp của các mạnh thường quân với mong muốn mang đến nhiều hơn nữa những món quà ấm áp dành cho mầm non Sơn La”, bà Hiền cho biết.

Với tất cả nỗ lực về sức người – sức của, TLG Holdings đã trao tặng hơn 100 suất quà đến cho các em, bao gồm: chăn ấm trong mùa đông buốt giá, áo ấm để an tâm đến trường, thêm sách vở, màu vẽ… để học tập tốt hơn, cùng nhiều quà tặng là nhu yếu phẩm thiết thực dành cho cuộc sống hàng ngày. Mặc dù số lượng còn hạn chế song chương trình hi vọng sẽ giảm bớt khó khăn cũng như mang đến niềm vui trước thời điểm mùa đông sắp về.

Đặc biệt, đoàn thiện nguyện cũng đã tiến hành khảo sát thực địa, lên phương án triển khai xây dựng 03 nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn dành tặng cho 3 điểm trường mầm non. Việc cải tạo cơ sở vật chất này góp phần giúp các em đảm bảo sức khoẻ, phòng tránh dịch bệnh lây lan trong thời gian sinh hoạt tại trường. Dự kiến, TLG Holdings sẽ sớm hoàn thiện và bàn giao công trình trong thời gian sắp tới.

Chương trình “Trao gửi yêu thương” không chỉ thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với sự phát triển bền vững của xã hội mà còn là truyền thống “lá lành đùm lá rách” quý báu của dân tộc Việt Nam. TLG Holdings hi vọng các hoạt động cộng đồng này sẽ trở thành sự kiện thường niên của công ty, lan toả tinh thần tương thân tương ái và giúp đỡ được nhiều hơn nữa các hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước trong thời gian tiếp theo.

Hãy cùng nhìn lại những hình ảnh đẹp trong chuyến thiện nguyện của TLG Holdings tại Sơn La:

Đoàn từ thiện xuất phát từ đêm 8/10 tại văn phòng TLG Holdings, 47 Vũ Trọng Phụng (Hà Nội)
Di chuyển bằng xe chở đá để mang quà tặng vào các điểm trường
Liên tục đổi phương tiện do đường xấu, xe ôtô của đoàn không thể tiếp cận được điểm trường

Tình nguyện viên nhiệt tình cho các hoạt động trong chương trình
Những suất quà bao gồm áo ấm, balô, sách-vở… dành cho các em nhỏ mầm non
Đại diện Công đoàn TLG Holdings trao quà tặng cho đại diện các trường mầm non
Những khuôn mặt ngây thơ với niềm vui được nhận quà trong chương trình “Trao gửi yêu thương”
Những em bé vùng cao với ánh mắt ngây ngô, lạ lẫm khi gặp người lạ
Phần lớn trẻ em tại Bắc Yên là người dân tộc với hoàn cảnh khó khăn
Những món quà thiết thực gửi tặng trẻ em tại các điểm trường mầm non của TLG Holdings
Em bé vùng cao háo hức với những chiếc kẹo – bánh do CBNV TLG Holdings mang đến
Tiệc liên hoan đặc biệt cùng với các em nhỏ vùng cao
Thành viên đội thiện nguyện chuẩn bị quà tặng cho các em nhỏ
“Check-in” cùng các cô giáo mầm non tại các điểm trường trong chương trình từ thiện
Khảo sát vị trí xây dựng nhà vệ sinh cho trẻ em mầm non
Sau khi khảo sát, TLG Holdings sẽ triển khai xây dựng và bàn giao lại công trình cho các điểm trường
“Trao gửi yêu thương” khép lại một hành trình ý thiện nguyện ý nghĩa dành cho trẻ em vùng cao Sơn La trong năm 2022 của TLG Holdings

Bài viết khác